GPU mới của Nvidia gói máy học cho video web

Gắn thẻ video trực tuyến với thông tin về màu sắc, môi trường xung quanh và thậm chí cả những cảm xúc nhằm tăng cường tìm kiếm có thể sớm trở thành dễ dàng hơn với bộ vi xử lý máy học tập mới của Nvidia đồ họa.

Tesla M40 của Nvidia, và anh trai của nó ít, M4, cả hai công bố thứ ba, là bộ xử lý đồ họa dựa trên máy chủ được thiết kế để xử lý và cung cấp nhiều ngữ cảnh cho phim, ông Ian Buck, phó chủ tịch của máy tính tăng tốc ở Nvidia.

Các GPU sẽ ngồi ở máy chủ, nơi video được lưu trữ và sau đó phục vụ cho thiết bị tính toán trên Internet. Mô hình phần mềm, phân tích và các thuật toán hỗ trợ GPU máy-học trong việc phân loại, gắn thẻ và thay đổi kích thước hình ảnh.

Được biết đến với các bộ xử lý đồ họa, Nvidia đã có một danh tiếng để nâng cao kinh nghiệm chơi game trên máy tính và các thiết bị di động. Sản phẩm đồ họa của công ty cũng giúp nghiên cứu ổ đĩa trên các siêu máy tính nhanh nhất thế giới. Tesla M40 và M4 là GPU đầu tiên của Nvidia dành riêng cho máy chủ hyperscale, mà chủ yếu được sử dụng để lưu trữ web và phục vụ.

Nvidia cũng đã được tham gia vào phát triển “học sâu” mô hình, đáng chú ý nhất cho xe. Công ty đã cho biết chip di động Tegra X1 của nó có thể giúp xây dựng những chiếc xe tự lái, có thể nhận ra đối tượng, dấu hiệu, hình ảnh, làn đường và những thứ khác.

Tầm quan trọng của việc thêm bối cảnh cho video và hình ảnh cũng đang phát triển, Buck nói. Máy học tập để giúp thêm thông tin gắn liền với video có thể cải thiện tính chính xác của kết quả tìm kiếm. Bộ vi xử lý máy-learning cũng có thể mô hình phần mềm điện được thiết kế để phân tích video và hình ảnh, Buck nói.

Tỷ video được phục vụ mỗi ngày thông qua các trang web như Youtube và dịch vụ Livecast như Periscope. Các video sẽ nhìn tốt hơn và lắc ít hơn với sự giúp đỡ từ các GPU mới, Buck nói.

Một lô tám M40 GPU có thể được sử dụng trên các máy chủ hiệu suất cao nơi mà những video và hình ảnh có thể đi qua các thuật toán và các công cụ phân tích. Video sau đó có thể được phục vụ thông qua các máy chủ hyperscale với Tesla M4 GPU, nơi sau xử lý có thể giúp tăng cường màu sắc, thay đổi kích thước và ổn định video.

Tesla M40 có 3072 lõi, cung cấp một hiệu suất đỉnh của 7 teraflops, có 5GB dung lượng bộ nhớ GDDR5 và rút ra 250 watt điện.

M4 nhỏ hơn được thiết kế cho các máy chủ dựa trên thông số kỹ thuật OpenCompute dự án, được thiết kế chủ yếu cho các môi trường hyperscale. M4 cung cấp 2,2 teraflop về hiệu suất, rút ​​chỉ 50-75 watt của quyền lực và có 4GB bộ nhớ GDDR5.

Các GPU sẽ được tải bởi các nhà sản xuất máy chủ thành các sản phẩm, và sẽ không có sẵn trực tiếp thông qua các cửa hàng.

Leave a Reply

*

captcha *