WINDOWS SERVER 2016 CỦA BETA MỚI NHẤT MANG LOOK AT FIRST BÌ MỚI CỦA MICROSOFT

Microsoft tung ra bản xem trước kỹ thuật thứ tư cho các phiên bản tiếp theo của Windows Server vào thứ năm, cho phép truy cập công cộng để tính năng container Hyper-V mới của nó.
Đó là một công cụ mạnh mẽ cung cấp cho các nhà phát triển truy cập vào các tính linh hoạt và tiện ích đi kèm với Containerization khi cũng cung cấp cách ly đó thường được tìm thấy trong các máy ảo truyền thống. Một trong những nguyên lý quan trọng của sự cô lập đó là các container Hyper-V có Windows Server hạt nhân riêng của mình mà không được chia sẻ với các máy chủ, không giống như các container Windows Server mà Microsoft cũng đã có sẵn trong các phiên bản beta của phần mềm máy chủ sắp tới của mình giải phóng.

Cô lập như thế là tương tự như những gì đã có sẵn với các máy ảo truyền thống, nhưng container Hyper-V cũng có thể được thiết lập bằng cách sử dụng công cụ Docker và có thể sử dụng các gói tương tự mà chạy bên trong Windows Server Containers. Các hệ điều hành đang chạy bên trong container cũng được tối ưu hóa để sử dụng bên trong một container hơn là một máy vật lý, trong đó dành một số cải tiến hiệu suất trên một máy ảo.

Đó là cùng một công nghệ mà Microsoft sử dụng để đảm bảo rằng các ứng dụng chạy trên nền tảng đám mây Azure của nó đang bị cô lập với nhau. Container Hyper-V cho phép Microsoft để chạy các dịch vụ như Azure học máy mà không lo lắng rằng khối lượng công việc chạy trên một container Hyper-V không đạt bên ngoài giới hạn và lộn xộn của họ với một trong hai máy chủ hoặc các ứng dụng khác đang chạy trên nó.

Cô lập mà đi kèm với chi phí, mặc dù: Microsoft Azure CTO Mark Russinovich cho biết trong một bài đăng blog gần đây rằng Hyper-V Containers sẽ chậm hơn để khởi động so với Windows Server Containers và sẽ không thể nhỏ như đối ít cô lập của họ.

Phát hành phiên bản beta thứ năm cũng đi kèm với một số cải tiến, như bản cập nhật để ngăn xếp mạng rằng container hỗ trợ tốt hơn, và thay đổi cho Hyper-V cung cấp một phiên bản beta đầu tiên của ảo hóa lồng nhau.

Microsoft có kế hoạch chính thức khởi động Windows Server 2016 trong nửa thứ hai của năm tiếp theo. Phát triển tiếp theo của các sản phẩm máy chủ tại chỗ cho thấy một phần thú vị của chiến lược của mình. Trong khi Microsoft đã được đẩy nền tảng điện toán đám mây công cộng Azure của mình, Giám đốc điều hành công ty Satya Nadella đã nói rằng ông nhìn thấy máy chủ tại chỗ Windows như các cạnh của điện toán đám mây của công ty.

Leave a Reply

*

captcha *