SYNERGY HPE LÀ HẠ TẦNG HỆ THỐNG MẠNG MỚI

Hewlett Packard Doanh nghiệp đã phát triển một loại mới của “composable ‘phần cứng mà nó tuyên bố sẽ cắt giảm chi phí trung tâm dữ liệu và cắt giảm thời gian cần để quay lên các ứng dụng mới.

Được gọi là HPE Synergy, nó kết hợp lưu trữ, tính toán và thiết bị mạng trong một khung gầm, cùng với phần mềm quản lý có thể nhanh chóng cấu hình phần cứng tự động để cung cấp chỉ các nguồn lực cần thiết để chạy một ứng dụng, HPE nói.

“Độc đáo được xây dựng trong phần mềm thông minh HPE Synergy, khả năng tự động phát hiện và hồ bơi tài nguyên nước cho phép khách hàng ngay lập tức khởi động lên cơ sở hạ tầng sẵn sàng để chạy ứng dụng vật lý, ảo và container”, công ty cho biết.

Các nhà phân tích đã nhìn thấy một phiên bản đầu của sản phẩm cho biết họ phần lớn đều rất ấn tượng. Nhưng rất nhiều phụ thuộc vào khả năng truyền những lợi ích cho khách hàng tiềm năng và cung cấp về các chức năng của nó hứa hẹn HPE của. Nó nói Synergy sẽ xuất xưởng vào quý II năm tới, và nó sẽ không phát hành định giá cho đến khi đó.
Các phần cứng cơ bản là một frame 10 đơn vị rack cao (17,5 inch) có thể được đặt mua với số lượng khác nhau của tính toán và lưu trữ. Khung còn sở hữu thiết bị chạy phần mềm quản lý, bao gồm cả Synergy Composer và Synergy ảnh Streamer. Bốn khung có thể được xếp chồng lên nhau trong một rack, và một số kệ có thể được giáng xuống với nhau.

Phần lớn những lời nói dối mới trong phần mềm, cung cấp những tài nghệ để khám phá và lắp ráp các hồ chứa tính toán và lưu trữ những gì. Cấu hình chi tiết cho các ứng dụng cụ thể được lưu lại dưới dạng các mẫu và triển khai thông qua Composer. Khi một mẫu được đưa ra, nó cấu hình phần cứng lập trình, mà không có sự can thiệp của con người, theo HPE, giảm cơ hội cho các lỗi và tăng tốc quá trình này. Các phần mềm quản lý có thể cũng có thể lưu trữ hình ảnh hệ điều hành và áp dụng chúng khi một máy chủ được cấu hình, tự động hoá quá trình đó là tốt.

Nếu một mẫu cho một cấu hình không tồn tại, HPE phát triển một “API thống nhất” để xử lý các chức năng như các cấu hình BIOS, trích lập dự phòng lưu trữ và các nhiệm vụ khác để thiết lập phần cứng. Nếu một đội ops dev muốn bắt đầu thử nghiệm một ứng dụng mới, các API thống nhất cho phép họ gõ một dòng mã để cấu hình hệ thống mà họ cần, theo HPE. Điều đó cho phép các nhà phát triển làm việc nhanh hơn và ngăn cản nó được nút cổ chai, công ty cho biết.

Richard Fichera, một nhà phân tích của Forrester Research, cho biết Synergy nên làm giảm đáng kể thời gian cần để cung cấp hệ thống phòng ban IT mới.

“Nó giải quyết rất nhiều vấn đề cơ bản trong trích lập dự phòng các lớp vật lý, cho những gì ngày càng là một thế giới cơ sở hạ tầng năng động,” Fichera, là người giám đốc chiến lược hệ thống phiến của HP trước khi tham gia Forrester năm năm trước đây cho biết.
Ý tưởng về một cơ sở hạ tầng composable không phải là mới, theo nhà phân tích Gartner Paul Delory, lưu ý rằng Cisco sử dụng thuật ngữ này để mô tả các máy chủ UCS M Series. Nhưng HPE xuất hiện gần nhất để cung cấp về tiềm năng của mình, ông nói – với sự báo trước rằng Synergy vẫn là tháng từ phát hành. “Tôi nghĩ rằng những gì họ đã làm là sáng tạo,” ông nói.

HPE đang hướng các sản phẩm ban đầu tại các doanh nghiệp lớn mà muốn sự linh hoạt của một cơ sở hạ tầng điện toán đám mây nhưng không muốn để di chuyển các ứng dụng trong điện toán đám mây, có lẽ vì lý do an ninh hay sự tuân thủ. Nó nhắm đến các công ty lớn trong lĩnh vực như tài chính, y tế và bảo hiểm là ứng cử viên tốt.

Synergy là bước tiếp theo trong sự phát triển của các hệ thống hội tụ, trong đó khách hàng mua một, cơ sở hạ tầng ảo cấu hình sẵn. Nhưng các hệ thống hội tụ được giới hạn bởi các phần cứng vật lý trong hộp, nói Paul Durzan, phó chủ tịch HPE Quản lý cơ sở hạ tầng và Orchestration Software.

“Khi bạn mua tài nguyên của bạn, bạn đang mua một ranh giới vật lý. Vì vậy, nếu bạn chạy ra khỏi kho nhưng không tính toán, bạn phải mua hộp khác, “ông nói. Synergy giải quyết vấn đề tài nguyên bị mắc kẹt, Durzan nói, vì không giống như các hệ thống hội tụ, không có tỷ lệ cố định của lưu trữ để tính toán; với Synergy, tất cả các khả năng có thể được sử dụng, thậm chí nếu điều đó có nghĩa là khai thác các mô-đun lưu trữ hai giá đỡ hơn.

Các hệ thống này vẫn có thể được ảo hóa, và HPE cho biết họ đang làm việc với VMware, Microsoft, Múa rối, Ansible và Chef để cung cấp truy cập vào các API Synergy thông qua ảo hóa và tự động hóa công cụ của họ.

“Với Chef, ví dụ, bạn có những mẫu cấu hình và bạn về cơ bản phục vụ cho nó lên như là một thư viện vào Chef” Durzan nói.
Synergy có thể cho phép các công ty để sắp xếp quy trình mua hàng, Fichera nói, bởi vì họ sẽ không còn cần phải đặt phần cứng mới đối với ứng dụng hoặc công suất yêu cầu cụ thể; Synergy cung cấp cho họ sự linh hoạt hơn để cấu hình hệ thống sau khi họ đang cài đặt.

Đó là một bước đệm trên con đường cho một hệ thống hoàn toàn composable hơn, mà có thể cho phép bộ vi xử lý cá nhân và chip nhớ được lắp ráp chương trình khác. Khả năng đó hiện nay bị giới hạn bởi bộ vi xử lý máy chủ Xeon của Intel, nhưng khi tốc độ cao silicon liên kết nối quang tử trở thành hiện thực, các máy chủ có thể cuối cùng đã trở thành phân xuống cấp chip riêng lẻ, nhà phân tích của IDC Jed Scaramella.

Khách hàng quan tâm đến các khái niệm về hệ thống composable, ông cho biết, mặc dù nhiều người không biết tên. Ông nghĩ rằng Synergy sẽ kháng cáo ban đầu cho khách hàng blade server, trong đó HPE có rất nhiều. “Sau đó, họ có thể đi sau khi Cisco UCS và,” ông nói.

“Sẽ có một số rào cản giáo dục,” Fichera nói, “nhưng điều này không phải là một công nghệ mà mọi người cần phải được thuyết phục là tốt cho họ.”

Leave a Reply

*

captcha *