ORACLE JUST LÀM THÔNG BÁO LỚN NHẤT KỂ TỪ KHI MUA SUN

Khi Oracle mua Sun Microsystems năm năm trước đây, Larry Ellison thực hiện rất nhiều tiếng ồn như thế nào về việc sở hữu toàn bộ hệ thống ngăn xếp, từ các ứng dụng để silicon, sẽ cho phép anh ta để làm những điều độc đáo với các máy chủ của Oracle. Sau năm năm thẹn đỏ mặt và cường điệu, ông có thể cuối cùng đã chuyển giao – nhưng khách hàng sẽ mua những gì ông đang bán?

Oracle đã công bố một dòng mới của máy chủ tại OpenWorld vào thứ hai dựa trên một bộ xử lý Sparc mới gọi là M7. Nó có những cải tiến thông thường mà bạn mong đợi ở một chip mới – nhiều lõi, bộ nhớ cache lớn hơn, băng thông cao hơn – nhưng điều thú vị là các chức năng phần mềm Oracle đã được nhúng vào silicon để cải thiện hiệu suất và bảo mật của ứng dụng.

Chúng bao gồm một công nghệ bảo vệ bộ nhớ có thể cung cấp một cấp độ mới về an ninh cho các cơ sở dữ liệu trong bộ nhớ, và một động cơ tăng tốc cho phép dữ liệu được nén trong thời gian thực gần với phân tích, cho phép sử dụng rộng rãi dữ liệu nén.

“Cả hai của những người rất thú vị, bởi vì họ là tính năng tôi không nghĩ rằng một công ty mà làm chỉ chip – đó không phải những kẻ phần mềm làm việc với họ – có thể đã phát minh ra”, Nathan Brookwood, nhà phân tích cho biết tại Insight64.

Với mỗi bộ xử lý mới Oracle đã phát hành, ông nói, ông yêu cầu các công ty những gì các tính năng mới, nó đã có thể bao gồm như là một kết quả của việc sở hữu cả silicon và phần mềm. “Lúc nào cũng vậy, họ sẽ nói, tốt, bạn biết, phải mất thời gian để làm điều đó, chúng tôi không thực sự có bất cứ điều gì nào”, ông nói. “Nhưng với M7, họ làm.”
Đó cũng là mới lõi xử lý Sparc đầu tiên được thiết kế hoàn toàn trong nhà của Oracle. Phải mất 4-6 năm để thiết kế một bộ vi xử lý mới, và nó được lâu kể từ khi Oracle mua Sun. “Đây là dự án đầu tiên có dấu vân tay của Larry trên tất cả nó,” Marshall Choy, Oracle giám đốc cao cấp cho các giải pháp tối ưu cho biết.

Các M7 sẽ được bán vào thứ hai trong mô hình mới của T và M-series máy chủ Oracle, cũng như bản nâng cấp của Oracle Siêu, một hệ thống được cấu hình sẵn để chạy các cơ sở dữ liệu Oracle.

Các công nghệ bảo vệ bộ nhớ, gọi là “bộ nhớ silicon-an toàn”, ngăn chặn các chương trình độc hại từ việc truy cập các phần bộ nhớ chính mà họ không được phép – cản trở một phương pháp tấn công phổ biến cho tin tặc.

Khi một ứng dụng cần một đoạn mới của bộ nhớ, các M7 tạo ra một “chút màu sắc,” duy nhất hoặc quan trọng, đảm bảo các ứng dụng có thể truy cập chỉ các phần bộ nhớ được gán cho nó. Khi quá trình ứng dụng kết thúc, phím hết hạn và một cái mới được tạo ra cho các cấp phát bộ nhớ tiếp theo.

“Đó là cách chúng ta có thể ngăn chặn một phần của phần mềm độc hại từ truy cập vào một phân đoạn bộ nhớ nó không được phép, bởi vì nó sẽ làm điều đó kiểm tra mã màu và hủy bỏ các chương trình nếu nó không phù hợp,” Choy cho biết.

Tính năng này rất quan trọng bởi vì các khách hàng đang đặt một lượng lớn dữ liệu trong bộ nhớ để phân tích, mà nó còn hơn để dễ bị tấn công. Các công nghệ bộ nhớ được bảo đảm sẽ có sẵn cho bất kỳ ứng dụng nào đang chạy trên các hệ thống M7, Choy cho biết, không chỉ những người từ Oracle. Nó cũng có thể phát hiện ra lỗi ở mức độ thấp trong phần mềm bởi vì nó cho thấy bất kỳ vấn đề với cấp phát bộ nhớ, ông nói.

Để giải nén, máy gia tốc trong chip chạy ở tốc độ đầy đủ của bộ nhớ trong cơ sở dữ liệu Oracle, có nghĩa là khách hàng có thể sử dụng dữ liệu nén cho máy tính trong bộ nhớ mà không trên không thực hiện mà họ thường phải chịu.

Oracle đang cung cấp chip M7 cả trong các máy chủ T-series của mình, được sử dụng cho các cấu hình mô-ra, và trong các máy chủ M-series của mình, trong đó có quy mô lên để tạo thành hộp SMP lớn. Đây là lần đầu tiên Oracle sẽ sử dụng bộ vi xử lý giống nhau trên cả hai dòng sản phẩm. “Chúng tôi theo nghĩa đen có một con chip,” Choy cho biết. “Chúng tôi có chính xác một số phần cho M7.”
Các bộ vi xử lý có 32 lõi, tăng từ 12 trong M6, và một đồng hồ tốc độ mà tops ra 15 phần trăm nhanh hơn, ở 4.1GHz. Nó có bốn lần so với bộ nhớ cache mỗi lõi như người tiền nhiệm của nó, và tăng gấp đôi băng thông bộ nhớ.

Oracle tuyên bố các máy chủ mới của nó chạy điểm chuẩn chung như SpecJ với mã hóa đầy đủ và vẫn còn tốt nhất các đối thủ như IBM. Hiệu suất thực thế giới sẽ phụ thuộc vào rất nhiều biến số khách hàng cụ thể, nhưng M7 trông giống như một con chip mạnh mẽ.

Các máy chủ T series được cung cấp với một, hai và bốn khe cắm bộ xử lý, và các máy chủ M series với tám đến 16 ổ cắm. Đó là ít hơn so với hình 32-socket hỗ trợ bởi các M6, nhưng Oracle dường như không nhìn thấy rất nhiều nhu cầu cho các cấu hình lớn nhất. “Chúng tôi nghĩ rằng 16 chiều sẽ là rất đầy đủ,” Choy cho biết.

Các máy chủ mới cũng cho phép di cư sống của các máy ảo trong khi mã hóa, cho những công việc như khắc phục thảm họa hoặc bảo trì theo kế hoạch.

“Nếu bạn có một nhân viên giả mạo người đặt một gói sniffer trên mạng, hoặc phần mềm độc hại đó có thể trưng dụng máy ảo trong quá cảnh, bạn sẽ nhận được gì lại về dữ liệu có thể sử dụng”, ông nói.

Oracle cần những khả năng mới nếu nó sẽ để giành khách hàng mới cho phần cứng của nó, tại một thời điểm khi thị trường Unix nói chung đang giảm và khách hàng được đưa thêm khối lượng công việc vào đám mây.

“Thách thức lớn nhất của Oracle đang phải đối mặt là nó vẫn là một trận chiến khó khăn để có được những người chưa sử dụng Sparc và Solaris để di chuyển lên bất cứ điều gì đó không phải là rộng rãi tiêu chuẩn công nghiệp,” Brookwood nói.

Leave a Reply

*

captcha *