NHÀ CUNG CẤP MÁY CHỦ TÍCH HỢP CHIPS ARM THAY THẾ CHO INTEL

Trong một thời gian rất khó để có được bàn tay của bạn trên một máy chủ ARM, nhưng điều đó có thể không phải là trường hợp sớm.
Năm sản xuất máy tính đã công bố các máy chủ với bộ vi xử lý ARM sẽ thách thức các hệ thống x86 trong các thị trường chính thống. Các hệ thống này chủ yếu dành cho Internet và điện toán đám mây khối lượng công việc và có 48 chip lõi Cavium ThunderX, mà là dựa trên kiến ​​trúc ARM 64-bit.

Các máy chủ từ Gigabyte, Inventec, Wistron, Penguin Computing và E4 Kỹ thuật Máy tính được dựa trên thiết kế thường được sử dụng trong các máy chủ x86, nhưng có bộ xử lý ARM. Một twist thú vị trong một số máy chủ mới là khả năng sử dụng bộ vi xử lý đồ họa cũng Tesla của Nvidia, bổ sung thêm cú đấm xử lý đồ họa, kỹ thuật và ứng dụng điện toán hiệu suất cao khác.
Các hệ thống lớn có một hoặc hai ổ cắm, và chơi với thế mạnh khác nhau. Ví dụ, hệ thống của Gigabyte có thể được cấu hình với lên đến 24 ổ đĩa cứng 2,5-inch, làm cho nó đặc biệt thích hợp cho việc phân phối Web hoặc lưu trữ. Sắp tới 19-inch Valkre hệ thống Penguin Computing – sẽ được phát hành vào năm 2016 – là mục tiêu tính toán hiệu năng cao và có thể được cấu hình với ổ SSD và công nghệ I / O khác nhau. Wistron của WV-S7224-10 và WV-A7424-10 là 2U và lưu trữ 4U máy chủ, tương ứng. Tất cả các máy chủ đã chia sẻ quyền lực và làm mát các tài nguyên.

Giá cho các máy chủ đã không có ngay lập tức. Các máy chủ đã được công bố tại Hội nghị siêu máy tính 15 ở Austin, Texas, trong tuần này.

Hầu hết các công ty công bố máy chủ ARM có thể thực hiện và cung cấp máy chủ cho người mua trực tiếp, loại bỏ các trung gian truyền thống tham gia vào quá trình bán hàng. Wistron và Inventec cũng đang làm cho nhãn hiệu của họ như là nhà cung cấp máy chủ ở Trung Quốc.

ARM phát triển và cấp phép kiến ​​trúc vi xử lý của nó và được biết đến với các chip di động của mình. Một số người tin hiệu quả năng lượng có nguồn gốc từ các chip di động có thể dịch cho các máy chủ ARM năng lượng thấp. Nhưng cho đến nay chỉ có một vài hệ thống đã có sẵn, với sự đáng chú ý nhất là Moonshot Hewlett Packard của doanh nghiệp.

Các máy chủ mới có thể là bắn vào cánh tay ARM cần để làm cho một sự thúc đẩy nghiêm trọng cho thị trường máy chủ. Nhà sản xuất chip đang đấu tranh để tạo ra lợi nhuận với các chip di động và PC, vì lợi nhuận thấp cho những hệ thống, do đó, máy chủ có thể là một lựa chọn hấp dẫn cho các nhà cung cấp sử dụng chip ARM-kiến trúc. AMD có kế hoạch cung cấp cả hai chip x86- và ARM-kiến trúc vì nó sẽ tạo lại dòng sản phẩm máy chủ của nó.

Leave a Reply

*

captcha *