MICHAEL DELL DELL MỞ CỬA RA THẾ GIỚI VỚI TẦM NHÌN HỢP NHẤT

Michael Dell đã mở DellWorld ’15 ở Austin Texas, đặt ra tầm nhìn của ông về tương lai của các công ty mới sau khi sáp nhập Dell-EMC.

Dell tuyên bố việc sáp nhập sẽ tạo ra một công ty $ 80bn doanh thu đô la, mà sẽ được hưởng lợi chủ yếu từ quy mô của nó khi bán cuối để kết thúc phần cứng, phần mềm và bảo mật – làm cho cuộc sống dễ dàng hơn nhiều cho các CIO trên toàn thế giới.

“Các công ty mới đã là một nhà lãnh đạo trong 22 Gartner trục tọa ma thuật,” ông nói.

“Chúng tôi đang vô cùng phấn khích bởi sự kết hợp này.

“Tuần trước là về thỏa thuận EMC, tuần này tôi nhận được để giải thích phiên bản 1.0 của lí thuyết thống nhất của tôi về vũ trụ,” ông nói đùa.

Nếu không đi vào chi tiết cụ thể, ông nói rằng chính DellWorld bài phát biểu của mình vào ngày mai sẽ giải thích một số giải pháp mới của mình. Và rằng “phiên bản 2.0″ sẽ được tiết lộ khi giao dịch đóng cửa.

“Tôi đã dành thời gian suy nghĩ về tất cả điều này. Nơi chúng tôi đang hướng chiến lược là một công ty, những lợi ích cho khách hàng của chúng tôi, và như thế nào vị trí công ty mới này sẽ được.”

Ông mời hai khách hàng quan trọng của Dell Rick Mears, CIO của Owens và Minor và Rob Klomps, đứng đầu toàn cầu về cơ sở hạ tầng cho Rabobank để mô tả làm thế nào mối quan hệ của họ với Dell sẽ mở rộng dưới sự sắp xếp mới.

Chuỗi cung ứng toàn cầu và công ty hậu cần Owens và nhỏ đã làm việc với Dell trong 17 năm qua, tập trung vào các dịch vụ CNTT. Nó đã lộn chương trình nghị sự của nó từ các hoạt động chiến thuật đơn giản để các giải pháp chiến lược trên toàn chuỗi cung ứng của mình và thương mại điện tử, sử dụng điện toán đám mây để xây dựng hiệu quả tốt hơn và đẩy mạnh quy mô của nó vào các thị trường mới.

Rabobank đã được sử dụng cơ sở hạ tầng trung tâm dữ liệu của Dell, mà thấy nó đại tu phòng giao dịch Hà Lan của mình. Nó hiện đang làm việc trên các phòng giao dịch London. Klomps cho biết Dell đã giúp các ngân hàng trở nên nhanh nhẹn hơn, hiệu quả hơn và quản lý chi phí vận hành của nó tốt hơn. Nó sẽ được sử dụng Dell để giúp huy động lực lượng lao động của mình, và vượt qua những thách thức kỹ thuật của nó liên quan đến chuyển đổi mạng.

Cả hai đều nói họ đã vui mừng được làm việc với những người khổng lồ IT mới.

Trọng tâm chính Dell nêu ra trong bài phát biểu của ông là quy mô – một quan điểm thú vị vì các đối thủ chính như HP được chia để tăng tính linh hoạt của họ.

“Chúng tôi có một quan điểm khác nhau để làm thế nào công ty chúng tôi cần phát triển. Chúng tôi nghĩ rằng quy mô là rất quan trọng. Các công ty đã thành công trong ngành công nghiệp này là những người đã thành công trong không gian trung tâm dữ liệu khối lượng, và đã được gắn liền với các doanh nghiệp máy tính lớn, và các doanh nghiệp khách hàng . Khối lượng thực sự quan trọng, “ông nói.

“Khách hàng muốn cung cấp ít hơn, không nhiều nghiên cứu. Từ hội nghị thượng đỉnh đốc điều hành của chúng tôi, từ các CIO, họ đang nói với chúng ta” bạn đang làm cho công việc của chúng tôi dễ dàng hơn rất nhiều “,” Dell nói.

Khi được hỏi nếu việc sáp nhập là một phản ứng đối với tăng trưởng chậm hơn trong thế giới doanh nghiệp CNTT, và như là một phản ứng với Cloud đối thủ như Amazon, Dell đã cùn.

“Tôi không nhìn thấy nó như là một trong hai. Của một phức tạp. Nó không dẫn đến soundbites dễ dàng.

“Có một số điều đang xảy ra ở đó. CIO đang cố gắng để tài trợ chuyển đổi bằng cách giảm chi phí cơ sở hạ tầng hiện tại của họ. Nó cần phải được hiệu quả. Nó cần phải được sẵn sàng cho doanh nghiệp.

“Việc chuyển sang ảo hóa, hệ thống hyperconverged -.. Nơi những hầm chứa đã được xây dựng trong nền tảng thứ hai của IT, họ đang bắt đầu biến mất của nó quan trọng để dẫn đầu trong làn sóng tiếp theo của CNTT Sự kết hợp của Dell và EMC cho chúng ta một vị trí tuyệt vời, không chỉ ở công nghệ hiện tại, nhưng trong tương lai. Khách hàng muốn giải quyết những thách thức hiện tại của họ, trong khi phát triển các khả năng mới. Tất cả các công ty sẽ được đo bằng như thế nào họ đưa thông tin này và biến nó thành thu nhập và thành công. Những người khác sẽ đi ra ngoài của doanh nghiệp “.

Dell nói rằng thỏa thuận mới mang lại cho công ty một dấu chân lớn hơn, trong đó cung cấp cơ hội để bán lên stack. Không chỉ dành cho người tiêu dùng, doanh nghiệp, nhưng thông qua giá trị thêm, chẳng hạn như các chương trình hỗ trợ của nó, và tài chính – tập trung không chỉ vào việc bán hàng chi phí đầu tư, nhưng hợp đồng thuê liên tục.

“Áp dụng tất cả những gì với internet mọi thứ – tất cả những dữ liệu cần phải được lưu trữ, nó cần phải được bảo đảm.”

Dell sẽ không bị lôi kéo vào quan hệ đối tác hiện có của VMware, chẳng hạn như với đối thủ chính của HP.

“Họ là một đối tác tuyệt vời. Tôi không có bất kỳ bình luận nào khác.”

Ông đã kiên quyết rằng công ty sẽ không được giảm tập trung vào máy tính. Dell tuyên bố có một hiện 1,8 tỷ PC cài đặt cơ sở tổng thể, với khoảng 400 triệu máy tính cá nhân mà bốn năm trở lên – một cơ hội thị trường rất lớn cho việc nâng cấp.

Tỷ lệ thâm nhập cho các máy tính là khoảng 35 phần trăm ở Trung Quốc, 10 phần trăm ở Ấn Độ, 70 phần trăm ở Malaysia – so với 90 phần trăm ở Hoa Kỳ. Châu Á là một thị trường tập trung rất lớn cho Dell. Ông cũng forsees củng cố hơn nữa trên thị trường, trong đó Dell sẽ tham gia vào – vì vậy nó xuất hiện bạo tay mua không phải là hơn.

“Thị trường PC đang củng cố, lớn nhất có 55 phần trăm thị phần. Đến năm 2020 sẽ là 75 phần trăm. Chúng ta sẽ là một Sỉ. Chúng tôi sẽ tiếp tục giữ tầm quan trọng xung quanh máy tính. Chúng tôi đang có được lợi dụng những gì chúng tôi tin là một lần trong một thời gian cuộc sống cơ hội cho thị trường PC củng cố, “ông nói.

Leave a Reply

*

captcha *