Máy chủ cấp thấp có được bộ nhớ DDR4

Dell và Hewlett-Packard Enterprise đang mang lại một hình thức mới của bộ nhớ DDR đến các máy chủ cấp thấp để cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ kích thước cơ sở dữ liệu và các ứng dụng khác chạy nhanh hơn.

Dell PowerEdge và HPE Proliant máy chủ mới được trang bị bộ nhớ DDR4, thay thế cho bộ nhớ DDR3 lớn tuổi. Bộ nhớ DDR4 cung cấp lên đến 50 phần trăm băng thông hơn và tiêu thụ ít hơn 35 phần trăm bộ nhớ hơn so với DDR3.

Một số ứng dụng cơ sở dữ liệu như là băng thông nhạy cảm, và các máy chủ đang được nạp với RAM nhiều hơn để xử lý các ứng dụng trong bộ nhớ. Bộ nhớ DDR4 cũng sẽ tăng tốc độ lưu trữ.

Cho đến nay, bộ nhớ DDR4 đã được sử dụng chủ yếu trong máy tính xách tay chơi game, máy tính để bàn cao cấp và máy chủ cao cấp. Máy chủ cấp thấp và máy tính xách tay vẫn có DDR3, mặc dù bộ nhớ DDR4 cuối cùng sẽ thay thế công nghệ cũ.

Nhưng bộ nhớ DDR4 là tốn kém và một số công ty có thể không sẵn sàng mua các mô-đun. Các khe DDR4 tương thích ngược và hỗ trợ các module DDR3 rẻ hơn.

PowerEdge R330 rack máy chủ của Dell, mà bắt đầu tại $ 1,029, có dung lượng lưu trữ nội bộ hơn lên đến 56 phần trăm so với người tiền nhiệm của nó. PowerEdge R230 rack, mà bắt đầu từ $ 639, có hai lần dung lượng bộ nhớ (16GB) và ba lần dung lượng lưu trữ (lên đến 8TB) so với các sản phẩm trước của công ty. Các máy chủ khác mới của Dell bao gồm các máy chủ tower T330 và T130. Các máy chủ đi kèm với chip Pentium entry-level hoặc chip Xeon E3v5.

Proliant DL20 máy chủ G9 giá mới HPE của giá khởi điểm $ 660, trong khi các Proliant ML30 G9 sẽ bắt đầu từ 599 $. Các máy chủ, sẽ được phát hành trong tháng mười hai, có thể được cấu hình với Xeon E5-2600v3 hoặc E3-1200v5 chip, cả hai đều hỗ trợ bộ nhớ DDR4.

Leave a Reply

*

captcha *