IBM KẾT HỢP VỚI XILINX CÙNG VỚI INTEL VỀ BỘ NGUỒN ĐIỆN

IBM đã hợp tác với hãng sản xuất chip Xilinx để mở rộng việc sử dụng các bộ vi xử lý Power của IBM trong các máy chủ, tham gia vào Intel cho một phần lớn hơn của thị trường trung tâm dữ liệu.

Đó là một trong nhiều thông báo của IBM đang làm thứ hai xung quanh nỗ lực điện mở của nó, mà nó đưa ra năm ngoái đến hơi thở cuộc sống mới vào điện bằng việc cấp giấy phép thiết kế để sử dụng bởi các công ty khác.
Penguin Computing và E4 Kỹ thuật Máy tính của Ý gồm mỗi tòa máy tính hiệu năng cao dựa trên chip Power. Và IBM cho biết họ đã làm việc với Nvidia để bao gồm GPU của nó trong Watson siêu máy tính của IBM, một hệ thống điện dựa trên.

Đó là một sự thay đổi lớn cho IBM. Công ty này từng là nhà sản xuất độc quyền của các máy chủ Power, và nó được sử dụng chủ yếu là các công nghệ của IBM. Nhưng với thị trường Unix suy giảm, IBM đã mở ra nền tảng để cho các bên thứ ba xây dựng các sản phẩm điện.

Xilinx phát triển chip có thể lập trình được gọi là FPGA có thể tăng tốc một số loại khối lượng công việc máy chủ. Thỏa thuận này sẽ cho phép IBM và các đối tác của mình để kết hợp chip Xilinx trong các hệ thống điện, cho biết Brad McCredie, một đồng nghiệp của IBM và chủ tịch của OpenPower Foundation.
Với luật Moore bắt đầu chậm lại, FPGA đang trở nên “bắt buộc” để tăng hiệu suất trong các máy chủ, ông nói. “Đó là cách chúng tôi sẽ tiếp tục cải tiến các chi phí và hiệu suất mà luật Moore đã cho chúng ta,” McCredie nói.

Chip Xilinx sẽ làm việc với IBM của CAPI (Coherent Accelerator Interface Processor) mà cung cấp cho họ truy cập trực tiếp vào bộ nhớ cache trên bộ xử lý Power, đẩy mạnh hiệu suất.

IBM Power là một trong hai nền tảng cố gắng để thách thức kiến ​​trúc x86 của Intel chiếm ưu thế trong các máy chủ. Khác là ARM. Qualcomm công bố kế hoạch phát triển chip máy chủ ARM đầu tiên của mình, và cho biết nó đã được làm việc với Xilinx để kết hợp với bộ xử lý ARM FPGA.

IBM và ARM cả hai đều có công việc của họ cắt ra để xây dựng một hệ sinh thái của phần mềm và phần cứng để phù hợp của Intel. Và Intel đã kết hợp chip của mình với FPGA, một chiến lược mà sẽ tăng tốc với kế hoạch mua hàng của Altera.

Nhưng một số khách hàng quan tâm để xem các nền tảng máy chủ thay thế xuất hiện, chi phí cũng như lý do hiệu suất, và sự cạnh tranh lành nên được tốt cho ngành công nghiệp.

Hôm thứ Hai, Penguin đã công bố một hệ thống tính toán hiệu năng cao mới dựa trên bộ xử lý Power8 của IBM. Được biết đến như Magna năm 2001, đó là một hệ thống 2U với 12 ổ đĩa lưu trữ và 32 DIMMs bộ nhớ hỗ trợ lên đến 2TB dung lượng RAM. Cũng giống như các hệ thống Penguin khác, nó chạy một chồng Linux.
Với lên đến 96 lõi CPU ảo, đó là một nền tảng có khả năng cho ảo hóa, cho biết Penguin Chủ tịch và Giám đốc điều hành Tom Coull. Và bộ xử lý Power8 hỗ trợ một bộ nhớ lớn và băng thông bộ nhớ cao, nên nó cũng phù hợp cho việc lưu trữ đám mây.

“Chúng tôi tin rằng nó sẽ là một ứng cử viên đáng tin cậy cho x86,” ông nói.

Magna 2001 là có sẵn ngay bây giờ và sẽ được trưng bày tại Hội nghị siêu máy tính SC15 trong Austin Thứ hai, Coull nói.

Các chi tiết của hệ thống E4 Kỹ thuật Máy tính được công bố là không có ngay lập tức.

Máy chủ OpenPower khác đã có trên thị trường bao gồm hai mô hình từ Đài Loan Tyan, một hệ thống từ Cirrascale mà kết hợp GPU Nvidia, và một số mô hình từ RedPower được bán tại Trung Quốc, theo IBM.

Hệ thống cũng đã được công bố bởi Rackspace, và bởi ba nhà cung cấp Trung Quốc – Inspur, NeuCloud và Chuanghe. Trung Quốc có thể là một cơ hội lớn cho IBM vì chính phủ có được khuyến khích phát triển các sản phẩm nhà phát triển, và các mô hình OpenPower phép các công ty Trung Quốc để xây dựng cả hai bộ vi xử lý Power và máy chủ Power.

Leave a Reply

*

captcha *